Các loại cửa nhựa giả gỗ tại MegaDoor | Uy tín, chất lượng

5/5 - (2 bình chọn)

Cửa nhựa giả gỗ ngày càng được tin dùng và sử dụng thay cho cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp. Các loại cửa gỗ không có khả năng chống chịu nước và dễ bị mối mọt.

Thay vào đó cửa nhựa giả gỗ lại vừa có thể đáp ứng tính thẩm mỹ thay cho cửa gỗ lại vừa có khả năng chống chịu được nước, chống mối mọt và côn trùng.

Các loại cửa nhựa giả gỗ cao cấp hiện nay được phủ lớp vân gỗ đẹp và hiện đại phù hợp dùng cho cả phòng khách, phòng ngủ, cửa phòng tắm… Cùng MegaDoor tham khảo chi tiết về các loại cửa nhựa cao cấp và báo giá chi tiết cho từng loại sản phẩm nhé!

I. Cửa nhựa giả gỗ là gì ? Các loại cửa nhựa giả gỗ

Cửa nhựa giả gỗ là loại cửa lớp bề mặt có các đường vân, màu sắc giống với gỗ tự nhiên. Cấu trúc phía trong từ nhựa composite, nhựa ABS, nhựa PVC… Các loại cửa này mang nhiều ưu điểm so với cửa gỗ truyền thống. Một số loại cửa nhựa giả gỗ phổ biến trên thị trường như cửa nhựa composite, cửa nhựa ABS, cửa nhựa PVC.

II. Cấu tạo cửa nhựa giả gỗ?

Cấu tạo cửa nhựa giả gỗ gồm 3 chi tiết đó là: Cánh cửa, khung cửa ( khuôn cửa, khung bao ) và Nẹp chỉ ( nẹp chỉ, phào cửa ). Ngoài 3 chi tiết chính kể trên, để hoàn thiện 1 bộ cửa nhựa gỗ cần bổ sung thêm bản lề, roăng cửa, chặn cửa và khóa cửa. Trong nội dung bài viết này, MegaDoor chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách 3 bộ phận cơ bản của cửa nhựa gỗ

1. Cấu tạo cánh cửa nhựa giả gỗ

– Cửa nhựa giã gỗ có cánh cửa được làm từ cửa được làm bằng tấm nhựa gỗ PVC, ABS hoặc Composite. Đây là các nguyên liệu chính đễ tạo nên cánh cửa nhựa gỗ.

– Cấu tạo cánh cửa nhựa giã gỗ có thể là nguyên khối hoặc là ghép thanh có độ dày từ 35mm->40mm.

– Bề mặt bên ngoài được sơn màu hoặc phủ một lớp vân gỗ PVC cao cáp, nhờ đó mà cửa nhựa có được lớp vẫn gỗ trông rất tự nhiên sang trong và đều màu.

– Cánh cửa là yếu tố quan trọng quyết định đến thẫm mỹ của cả bộ cửa. Tùy vào phong cách thiết ké của căn phòng, có thể chọn cánh cửa theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại.

– Cánh cửa có thể làm nhiều họa tiết đi kèm bên trên nó như: hút huỳnh tao hoa văn. đi chỉ nối. thêm chì nhôm trang trí hoặc để cánh cửa phẳng

 

2. Cấu tạo khung cửa nhựa giả gỗ

– Khung cửa, khuôn cửa hay khung bao cửa là tên gọi khác nhau của khung bao Cửa Nhựa già gỗ. Trong cấu tạo cửa hoàn thiên, khung bao là phần ốp trực tiếp voi tường. Có nhiệm vụ kết nối với cánh cửa thông qua bản lề. Tùy vào cách lắp đặt mà cánh cửa và khung – khuôn cửa và tường liên kết với nhau bång vit, Form, trám hồ Khung cửa (khuôn cửa) là chi tiết cửa cực kỳ quan trọng. Vì nó quyết định đến độ chính xác và tính vững chắc của toàn bộ cửa.

– Khung cửa thường được làm bằng nhựa PVC, ABS hoăc Composite và bề mặt bên ngoài được sơn màu hoặc phủ một lớp vân gỗ PVC cao cấp, nhờ đó mà cửa nhựa có được lớp vẫn gỗ trông rất tự nhiên sang trọng, đều màu.

Cấu taọ khung cửa nhựa giả gỗ khung bao cửa) của cửa nhựa gỗ được chia làm 2 lọai:

+ Khung đúc: có độ rộng để bao tường giao động 100mm – 120mm. Khung này chỉ đóng nep chì được 1 mặt bên ngoài loai này dùng cho trám ho

+ Khung lắp ghép: có độ rộng để bao tường giao động từ 100mm – 150mm. Khung này đóng được nẹp chỉ cả mặt trong lẫn mặt ngoài, loại này thường được dùng cho phuong pháp bån vit.

3. Cấu tạo nẹp chỉ cửa nhựa giả gỗ:

– Nẹp chỉ còn có tên gọi khác là phào cửa hoặc là nẹp cửa. Nep chì Cửa Nhựa giả gỗ có nhiệm vụ che khuất các khe hở giữa khuôn cửa và tường. Một số loại nep chi (phào cửa) phỗ biến hiện nay là nẹp phằng, nep cong, nep tầng.

– Tuy thuộc vào cấu tạo khung bao, nep chỉ có thể đóng ở một mặt hoặc ở hai mặt cửa (mặt trong và mặt ngoài phòng). Nep chỉ có độ rộng thường là 50-60mm được nối vói khung bao bằng vít hoăc silicon.

– Nẹp chỉ thường được làm bằng nhựa PVC, ABS hoặc Composite và bề mặt bên ngoài được sơn màu hoặc phủ một lớp vân gỗ PVC cao cấp, nhờ đó mà cửa nhựa có đuợc lớp vẫn gỗ trông rất tự nhiên sang trọng, đều màu.

 

III. Các loại cửa nhựa giả gỗ phổ biến

1. Cửa nhựa giả gỗ ABS

Cửa nhựa ABS có lớp trên cùng (lớp Decor-Sheet) được dán phim với màu sắc và vân gỗ đa dạng tạo nên tính thẩm mỹ cho cánh cửa. Lớp bề mặt là các tấm nhựa ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene), lớp trong cùng là lõi bìa dạng tổ ong Honney-comb gia tăng khả năng cách âm, cách nhiệt.

Cửa ABS là loại cửa nhựa giả gỗ rất phổ biến trên thị trường với nhiều ưu điểm, giá thành rẻ đi kèm chất lượng khá tốt.

Ưu điểm cửa nhựa giả gỗ ABS

– Sản phẩm mẫu mã đa dạng, nhiều sự lựa chọn.

– Trọng lượng cửa rất nhẹ, ít xệ cánh.

– Vận chuyển lắp đặt dễ dàng.

– Chịu nước ở mức khá tốt.

– Giá thành rẻ.

Nhược điểm cửa nhựa giả gỗ ABS

– Độ dày hạn chế (30-35mm) nên chỉ lắp được 1 số loại khóa nhất định, không thể lắp một số loại khóa như khóa tay gạt ngang, khóa từ.

– Trọng lượng nhẹ nên cảm giác đóng mở không đầm chắc.

– Không thích hợp với các vị trí cần tính an toàn cao như cửa chính.

– Nẹp cửa nhỏ chỉ khoảng 50mm.

– Không có khả năng tự chống cháy.

 

 

2. Cửa nhựa composite

Cửa nhựa giả gỗ composite hay cửa gỗ nhựa, cửa nhựa composite là loại cửa thông phòng được đánh giá rất cao trên thị trường. Cửa nhựa composite có cấu tạo từ hạt nhựa PVC, bột gỗ, bột đá cùng một số chất phụ gia khác.

Tấm cánh cửa được sản xuất bằng công nghệ đùn định hình extrusion, lớp bề mặt được phủ phim vân gỗ cùng rất nhiều màu sắc hoạt tiết đa dạng. Phần khuôn nẹp của cửa composite cũng được sản xuất từ vật liệu tương tự, đồng bộ với phần cánh.

Ưu điểm của cửa nhựa composite

– Màu sắc, mẫu mã đa dạng.

– Chịu nước tuyệt đối.

– Hạn chế cong vênh.

– Hạn chế mối mọt, ẩm mốc.

– Chống cháy lan hiệu quả.

– Cách âm, cách nhiệt tốt.

– Thi công lắp đặt dễ dàng.

– Thân thiện với môi trường

Nhược điểm của cửa nhựa composite

– Độ hoàn thiện rất cao nên các lỗi nhỏ dễ bị lộ.

– Không thích hợp với các vị trí có ánh nắng thường xuyên.

– Nếu có chất lượng phôi không tốt, cửa có thể bị xệ cánh.

– Phần phim dán bề mặt có thể bị bong xước trong quá trình sử dụng, nhất là với những loại phim chất lượng không cao.

 

 

 

 

 

3. Cửa nhựa Đài Loan

Khung cửa được làm từ bột gỗ xay mịn với hạt nhựa PVC và keo chuyên dụng trộn lẫn đều với nhau dưới nhiệt độ và áp suất cao, sau đó đúc theo hình dạng của khuôn đã làm sẵn tạo thành một chất liệu rất bền và cứng chắc, gọi là nhựa gỗ.

Vật liệu này là sự kết hợp hoàn hảo giữa ưu điểm của gỗ về độ cứng và ưu điểm của nhựa về độ chịu nước. Bề mặt nhựa gỗ có độ bám cao nên có thể sơn màu hoặc dán da tùy ý và tạo được nhiều vân gỗ khác nhau.

Những tấm nhựa gỗ được đúc theo khuôn có sẵn và được khắc họa tiết tạo nhiều mẫu mã và kiểu dáng rất đa dạng.

Ưu điểm cửa nhựa Đài Loan:

– Chịu nước tốt, không bị ngấm nước, không ăn mòn, chống ẩm, chống mối mọt.

– Màu sắc cửa thiết kế giống cửa gỗ nên tạo được cảm giác như gỗ thật.

– Cách âm cách nhiệt tốt, độ bền cao.

– Nhẹ nhàng, đóng mở êm.

– Cửa nhựa giả gỗ Đài Loan hài hòa với không gian nội thất nhà bạn.

Nhược điểm:

– Với mẫu cửa Đài Loan ghép thanh, giữa các mối ghép sẽ có độ hở. với mẫu cửa đúc nguyên tấm có độ cứng cáp và chắc chắn hơn.

– Cửa gỗ nhựa Đài Loan được đúc nguyên khối có độ bền rất cao, thích hợp lắp đặt nhiều vị trí. Tuy nhiên giá thành cũng cao hơn những loại khác.

 

 

 

IV. Báo giá cửa nhựa cao cấp 2023 mới nhất

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cửa nhựa cao cấp, như cửa nhựa ABS Hàn Quốc, cửa nhựa Đài Loan cao cấp, cửa nhựa cao cấp Composite,… Mức giá tùy thuộc vào loại cửa, kích thước, mẫu mã và màu sắc.

Tuy nhiên mức giá cửa nhựa giả gỗ thông thường dao động từ2.000.000 – 4.000.000 đồng(Chưa bao gồm khóa, công lắp).

SẢN PHẨM NHỰA GIẢ GỖKÍCH THƯỚC(mm)ĐƠN GIÁ (vnđ)
Cửa nhựa ABS Hàn Quốc (Cánh dày 4cm)800/900 × 21002.900.000
Cửa nhựa ABS Hàn Quốc (Cánh dày 4cm)800/900 x 22003.000.000
Cửa nhựa Composite vân gỗ800/900×22003.000.000
Cửa nhựa Composite sơn PU (Đen, trắng, nâu…)800/900×22003.300.000
Cửa nhựa Composite sơn vân gỗ LX800/900×22003.900.000
Cửa nhựa Đài Loan ghép thanh800 × 20501.800.000
Cửa nhựa Đài Loan ghép thanh900 × 21501.950.000
Cửa nhựa Đài Loan đúc800 x 20502.000.000
Cửa nhựa Đài Loan đúc900 x 21502.150.000

 

V. Địa chỉ cung cấp cửa nhựa chất lượng, giá tốt TPHCM

Để chọn được cho gia đình bộ cửa thật ưng ý, lại vừa bền đẹp mà giá cả lại hợp túi tiền, gia chủ cần phải tìm hiểu hoặc được tư vấn kỹ lưỡng.

Hiện nay có rất nhiều chất liệu nhựa dùng sản xuất cửa và ứng dụng của nó cũng khác nhau. Do vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn.

Nếu đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm cửa nhựa cao cấp, chất lượng mà giá tốt hãy liên hệ ngay với MegaDoor để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm cửa nhựa giả gỗ cũng như cửa gỗ công nghiệp tại công ty chúng tôi.

 

 

 

 

Thông Tin Liên Hệ Đặt Hàng:

  • Địa chỉ:

Showroom 1: 639 QUỐC LỘ 13, HIỆP BÌNH PHƯỚC, THỦ ĐỨC
Showroom 2: 671 NGUYỄN DUY TRINH, P. BÌNH TRƯNG ĐỒNG – THỦ ĐỨC
Showroom 3: 602 KING DƯƠNG VƯƠNG, AN LẠC, BÌNH Tân
Showroom 4: 235 Quốc lộ 1k, phường linh xuân – Thủ Đức – Dĩ an
Showroom 5: 489 Đường 23/10, Vĩnh Hiệp , Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Zalo
Phone